Tin tức Tin tức

Tổng duyệt chương trình nghệ thuật chào mừng Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII

Sáng 18/02, tại Nhà hát chèo Bắc Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương cùng đại diện một số sở, ban, ngành đã đến dự buổi tổng duyệt chương trình nghệ thuật chào mừng khai mạc Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVII, năm 2019.
Tiết mục "Trống hội non sông" trong chương trình nghệ thuật chào mừng khai mạc Ngày Thơ Việt Nam.
Ảnh: BGP/Dương Thủy.

Chương trình văn nghệ chào mừng khai mạc Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII diễn ra sáng ngày 19/02 tại Khu di tích Chiến thắng Xương Giang, thành phố Bắc Giang. Chương trình gồm những tiết mục: Trống hội non sông, Múa lân rồng, Vui bốn mùa, Mời trầu, Năm cung đàn, Men tình, Hát ống, Liên khúc Thiên Thai, trình diễn tác phẩm thơ tiêu biểu với sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Chèo Bắc Giang, Đoàn nghệ nhân huyện Lạng Giang, NSƯT huyện Việt Yên, Đoàn nghệ nhân huyện Tân Yên,...

Các tiết mục được lựa chọn kỹ lưỡng, trình diễn dưới nhiều thể loại, hình thức phong phú, kết hợp hài hòa giữa lời cổ và hiện đại. Qua đó giới thiệu các di sản văn hóa phi vật thể của Bắc Giang đến các đại biểu và du khách.

Các nghệ sĩ tập dượt Màn rước lửa. Ảnh: BGP/Dương Thủy.

Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương biểu dương tinh thần lao động nghệ thuật, ý thức trách nhiệm của các nghệ nhân, nghệ sĩ. Đồng chí nhấn mạnh đây là chương trình có ý nghĩa đặc biệt đối với tỉnh Bắc Giang với mục đích quảng bá văn học, đồng thời nằm trong Tuần Văn hóa - Du lịch với chủ đề “Khám phá vùng đất thiêng Tây Yên Tử”, thu hút hàng trăm nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu, phê bình văn hóa nổi tiếng trong nước và thế giới. Do vậy công tác chuẩn bị cần được rà soát kỹ lưỡng, tạo ấn tượng tốt với đại biểu và du khách.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương phát biểu tại buổi tổng duyệt. Ảnh: BGP/Dương Thủy

Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý một số tiết mục văn nghệ chào mừng mở đầu như Trống hội non sông, Múa lân rồng,... thời lượng các tiết mục bảo đảm cho chương trình tổng thể; tiết mục hát ống, hát ví lấy lời cổ để thể hiện đúng nét đặc sắc văn hóa của vùng đất Bắc Giang; các diễn viên, nghệ sĩ quan tâm chuẩn bị chu đáo trang phục, đạo cụ, hóa thân tốt vai diễn được phân công.

Lễ khai mạc Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVII, năm 2019 tại tỉnh Bắc Giang được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Bắc Giang từ 9h30 phút đến khoảng 11h ngày 19/02/2019./.

Dương Thủy

Ảnh đẹp Ảnh đẹp